Rao vat Kien Giang, Viec lam Kien Giang, thiet ke web Kien Giang 99k
Thống kê
 Ngày tham gia: 25-02-2012
 Lượt xem: 12872407
 Tổng số sản phẩm: 22
Kiên Giang: Tiềm năng và lợi thế du lịch
 
 

Nếu so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thì tỉnh Kiên Giang có rất nhiều tiềm năng.....

 

 

Đường vào Rạch Giá

    Nếu so với các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long thì tỉnh Kiên Giang có rất nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển các loại hình du lịch, vì tạo hóa đã ban tặng cho Kiên Giang - vùng đất nơi cuối trời phía Tây Nam của Tổ quốc Việt Nam - nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng đã được du khách trong và ngoài nước biết đến. Đó là thập cảnh Hà Tiên và đảo ngọc Phú Quốc. Không những thế, Kiên Giang còn có hơn 20 di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia và nhiều thánh thất, đền đài, chùa chiền cổ kính. Đặc biệt, Hà Tiên là nơi xuất xứ nhiều truyền thuyết, nhiều câu chuyện huyền thoại đã đi vào lịch sử văn học thơ ca với Tao Đàn Chiêu Anh Các. Đây là vùng đất mà họ Mạc đã có công khai mở và hiện vẫn còn quần thể lăng tẩm, mộ chí của dòng họ Mạc ở núi Bình San, một trong những thắng cảnh của Hà Tiên. Phú Quốc nổi tiếng với hai loại đặc sản: hồ tiêu và nước mắm. Phú Quốc còn có 99 ngọn đồi núi với những tên gọi khác nhau và nhiều câu chuyện cổ tích cũng được sản sinh ra từ đây. Riêng những dòng sông, con suối ở Phú Quốc thì quá đẹp, khó có địa danh nào trên hải đảo của Việt Nam sánh được. Những bãi biển rất thơ mộng, rực nắng, có thể tắm mát quanh năm. Do vậy, Phú Quốc được chọn là nơi đầu tư phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng chất lượng cao cho cả khu vực và quốc tế.

 


Cổng Tam Quan - TP. Rạch Giá

   

Vào trung tâm thành phố Rạch Giá, đi trên con đường mang tên vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, qua cổng Tam Quan khoảng 700m và rẽ trái chừng 200m, du khách sẽ thấy một ngôi chùa cổ, gắn liền với bao chiến tích đấu tranh cách mạng của nhân dân Kiên Giang. Đó là chùa Tam Bảo, một địa chỉ đỏ của những nhà hoạt động cách mạng tiền bối và cũng là nơi ra đời của chi bộ Đảng Cộng sản Đông Dương. Đây là di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia được Bộ Văn hóa-Thông tin xếp hạng công nhận vào năm 1988.Tưởng nhớ Cụ Nguyễn Trung Trực

    Hướng ra cửa biển Rạch Giá theo con đường Nguyễn Công Trứ, du khách sẽ thấy khu di tích Đình thần vị anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực. Ngôi đền này được xây dựng vào năm 1869 do những ngư dân làng chài đóng góp. Còn ngôi đền như hiện nay thì được khởi công vào năm 1964. Hằng năm, cứ đến ngày 26, 27 và 28 tháng 8 âm lịch, nhân dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh xa xôi như Ninh Thuận, Bình Thuận về Rạch Giá rất đông để dự lễ giỗ Cụ Nguyễn Trung Trực. Những ngày này, dòng người đến thắp hương tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc dường như bất tận; khói hương nghi ngút tỏa mờ cả không gian. Người ta mang đến cúng Đình thần Nguyễn Trung Trực với tất cả những gì có thể: một giỏ trái cây, một bịch bột ngọt, một ký đường, một bao gạo, một mớ rau cải... Không chỉ đến với lễ hội Nguyễn Trung Trực bằng tấm lòng thành kính, những người đến đây còn sẵn lòng tham gia các công việc phục vụ. Mua hàng trực tuyến Chính điều này đã góp phần khẳng định rằng, mọi người coi Cụ Nguyễn như Cụ Tổ trong gia đình, nên ai cũng tự thấy mình phải có trách nhiệm với lễ hội giỗ Cụ. Đây là dịp để du khách hiểu rõ hơn về thân thế và sự nghiệp của Cụ Nguyễn Trung Trực và cũng là dịp để cho mọi người hiểu thêm về những nét đẹp văn hóa vốn có của dân tộc Việt Nam.


Trung tâm thương mại Rạch Giá

   

Rời thị thành đi theo Quốc lộ 63, về với miệt sông nước đồng quê của vùng bán đảo Cà Mau, du khách sẽ khám phá ra những điều mới lạ. Bởi đây là khu rừng tràm thuần chủng mọc trên đất than bùn độc đáo nhất ở Việt Nam. Đến với rừng tràm U Minh Thượng, du khách sẽ thích thú khi thưởng ngoạn cảnh rừng xanh bao la với nguồn nước đỏ trong veo, nhưng không độc - nét đặc trưng của rừng tràm U Minh Thượng. Đặc biệt, vào buổi sáng tinh mơ, rừng tràm U Minh Thượng lan tỏa hương thơm của bông tràm, hòa lẫn tiếng hót véo von của lũ chim rừng, làm say đắm lòng lữ khách. Không những thế, rừng tràm U Minh Thượng còn là nơi ẩn chứa, sinh sản của nhiều loài động vật quý hiếm đã được ghi vào Sách đỏ Việt Nam và thế giới. Riêng nguồn cá đồng thì nhiều lắm, nhiều đến nỗi người ta không muốn rời xa vùng đất này. Đây là điều kiện lý tưởng cho du khách thả câu, giăng lưới trong một chuyến về với U Minh, khu căn cứ địa cách mạng và cũng là khu bảo tồn di tích lịch sử - văn hóa của vùng bán đảo Cà Mau.     Hòn Đất, một địa danh có nhiều phong cảnh đẹp gắn liền với tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Anh Đức, thông qua nhân vật chị Sứ. Đây là vùng đồi núi có nhiều hang động với nhiều sự tích anh hùng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Đến với Hòn Đất hay đến với địa danh Ba Hòn, du khách sẽ được ngắm nhìn từ điểm cao của Trung tâm phát sóng truyền hình - một công trình mang tầm cỡ quốc gia được phát sóng bởi VTV1, VTV3, KG10 - một quần thể rộng lớn của khu di tích lịch sử Hang Hòn gắn với người nữ anh hùng mang tên Phan Thị Ràng hay còn gọi là chị Sứ. Đây là biểu tượng của tinh thần chiến đấu anh dũng của quân dân huyện Hòn Đất trong những năm tháng chiến tranh khốc liệt để bảo vệ vùng đất Ba Hòn.    Sự lộng lẫy của sắc cảnh Hòn Chông sẽ gợi lên trong trí tưởng tượng của du khách về một không gian thu nhỏ của Vịnh Hạ Long trên vùng đất phương Nam. Một truyền thuyết về hòn Phụ Tử hay một địa danh về ấp Ba Trại đều gắn liền với sự thủy chung và công lao khó nhọc của tổ tiên ta trong những ngay đầu đi chinh phục vùng đất biển Kiên Giang.    Khám phá hang động, chiêm ngưỡng Chùa Hang hay được tắm mình trong không khí trong lành của vùng biển khơi vẫn luôn là điều thích thú. Đặc biệt, đến với khu căn cứ địa Mo So, một kỳ quan trong hệ thống hang động thuộc địa phận huyện Kiên Lương, du khách sẽ sống lại buổi hoang sơ thời khai thiên lập địa mà tổ tiên ta đã trải qua. Và cũng chính hang động Mo So này  từng là nơi che chở nhiều lớp người tham gia kháng chiến chống Mỹ, góp phần giải phóng quê hương.    Với những tiềm năng, lợi thế về tự nhiên cùng với những chính sách rộng mở, Kiên Giang đang là điểm đến của các nhà đầu tư và du khách muôn phương.

 NGUYỄN ĐÔNG

Ảnh : TRẦN LAM


Theo: Baoanhdatmui.vn

Phản hồi Facebook
 
 
Hỗ trợ trực tuyến
Thành viên
Liên kết
Quảng cáo
Tin rao vặt mới nhất